ReadyPlanet.com
dot dot
dot
Free! Register / i-chart Member
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
!!! โปรดใช้ email จริงเ พื่อใช้ในการติดต่อกลับ
dot
dot
หลักสูตรอบรมของ InvestorChart
dot
bulletตารางอบรม ปี 2013
bulletTA101&102 i-Technical Chart
bulletWS201 AdvanceTechnical
bulletWS202 Techni.Strategy as A.
bulletMT301 TradingSystem&Mo..
bulletMT302&303 ElliottWave&Fibo
bulleti-Trainer ทำเนียบวิทยากร
bulletแบบประเมินยอมรับความเสี่ยง
bulletแบบประเมินความถนัดการลงทุน
dot
i-New Link
dot
bulletNation Radio Online
bulletEng -Thai Dictionary
bulletInvestorChart on TV
bulletตารางคำนวน LTF, RMF และ ภาษี
bulletรายงานสภาพจราจร
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletInternet Speed Test
bulletMoney Channel Clip
bulletThai Fund Inc.(TTF)
bulletSearch NEWS
dot
i-Tools
dot
bulletDictionary and Glossary
bulletMajor World Indices
bulletUS. Dollar to Thai Baht
bulletChart Dowjone
bulletChart Oil
bulletราคาทองคำโลก Spot Gold
bulletอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก
bulletอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา
bulletอัตราเงินเฟ้อ
bulletCurrency Converter
bulletALL Chart Today
bulletnew! กราฟหุ้น i-chart30
bulletInvest Strategic
bulletข้อมูลราคา TFEX
dot
i-SET info
dot
bulletMarket Summary
bulletSET Summary
bulletSET Calendar
bulletSET Announcement
bulletTransaction by Investor
bulletNVDR Trading Data
bulletBig Lot Trade
bulletShort Sale Trading
bulletFree Float
bulletTurnover List
bulletIPO Information
bulletบทวิเคราะห์ภาวะตลาด
dot
i-Listed Company Info
dot
bulletCompany Profile
bulletMajor Shareholder
bulletFinancial Report
bulletAnnual Report
bulletForm 56-1
bulletInsider Trade (Form59-2)
bulletForm 246-2
bulletตาราง Warrant
bulletบทวิเคราะห์หุ้นรายตัว
dot
i-News
dot
bulletรวมข่าวประจำวัน I
bulletThai News
bulletEnglish News
bulletSET News
bulletรวมข่าว ย้อนหลัง6เดือน
dot
i-Related Link
dot
bulletOrganizations
bulletEconomic Data
bulletCommodities Futures
bulletInvestment Webboard
bulletInvestment Knowledge


รับจดทะเบียนนิติบุคคล และให้คำปรึกษาทางบัญชี โทร 081-9234842


เครื่องตรวจจับ หุ้นเข้าข่าย การปั่นหุ้น ด้วยTurnover List article

   

กลยุทธ์การปั่นราคานั้นมีมานานแล้ว และเกิดขึ้นทุกที่ ที่มีการลงทุนหรือเก็งกำไร ในทุกแห่งทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทไหน เช่น บ้าน คอนโด ที่ดิน น้ำมัน ทองคำ กาแฟ หุ้น ตราสารต่างๆ หรือแม้กระทั่งพระเครื่อง  ซึ่งหลักการสำหรับผู้ควบคุมตลาดหรือ market maker นั้น จะเข้าใจถึง หลัก Demand and Supply  จิตวิทยาของมวลชน และ หลักการทำการตลาด (การโฆษณา)  ดังนั้นเองจึงไม่ต่างอะไร กับการปั่นหุ้น ซึ่งผู้ที่เข้าใจหลักการนี้ดี จะมีการวางแผน ทางการตลาด อย่างรอบคอบ และมีการเตรียมการมาอย่างยาวนาน ซึ่ง ในเกมส์ หรือ รูปแบบ การทำราคา นั้น อาจมีระยะเวลา เป็น ได้ตั้งแต่ 6 เดือน หรือ เป็น ปีๆ เลยทีเดียว  โดยอาจมีการตั้งเป้าหมาย ด้วยผลกำไร เป็นหลายเท่าตัวเลยทีเดียว  ซึ่งนับว่าเป็นเกมส์กลยุทธ์ทางธุรกิจ ก็ว่าได้ (ซี่งก็คล้ายกับการโฆษณาชวนเชื่อ แต่เข้าข่ายที่มากเกินไป จนเป็นการหลอกลวง)  ซึ่งจะมีทั้ง การสร้างภาพ สร้างฝัน ทำให้คนนิยม ชมชอบ เห็นด้วย คล้อยตาม จนเกิด ความโลภ  ซึ่งบ่อยครั้ง คนทั่วๆไป มัก จะไม่เชื่อในตอนแรก แต่เมื่อเห็นว่ามีผลกำไรงาม คนอื่นทำ ได้สำเร็จ จึงอยากทำตามบ้าง จึงมิได้มีการคำนวณ อย่างรอบคอบ ถึงความเสี่ยงหรือผลตอบแทน จากราคาที่ปรับตัวขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว ซี่งก็อาจจะดูคล้าย กับ ธุรกิจ Me Too ที่เกิดเห็นบ่อยๆ ในบ้านเรา เช่น แห่ทำธรุกิจที่เห็นว่ากำไรงาม ตามเขา จนไม่รู้ว่า จริงแล้ว มีปัจจัยความเสี่ยงอะไรบ้าง (เช่น ร้านตู้สติ๊กเกอร์ , ร้านเกล็ดหิมะ ชานม, สปา และอื่นๆ เป็นต้น)  ซึ่งก็จะบาดเจ็บหรือขาดทุน ตามๆ กัน โดยรายย่อยก็มักจะเป็นผู้เข้าตลาดคนสุดท้ายทุกครั้ง

  

 

 ซึ่งไม่ต่างอะไรกับ การแห่ตามซื้อหุ้นจากข่าวลือ เขาบอกมาว่าหุ้นนี้ดี จะไปเท่าโน้นจะไปเท่านี้  หรือจาก โปรเจค สร้างฝัน  ผลการดำเนินงานที่โดดเด่น (จากการตบแต่ง หรือโยกย้ายบัญชี) หรือการมีผู้ร่วมธุรกิจรายใหม่ ที่มองถึงอนาคตบริษัท จึงมาร่วมทุนด้วย (ปกติ ก็เป็นพรรคพวกกันเอง หรือตั้งบริษัท Nominee ที่จดทะเบียน ในต่างประเทศ และ อุปโลก ว่ามาลงทุนด้วย)  หรือ รอของแจกของแถม เช่น รอได้ warrant ฟรี หรือ หุ้นเพิ่มทุนใหม่ราคาถูก ดังนั้นผู้ลงทุนเอง ควรตรวจสอบอย่างรอบคอบว่า ตัวเรานั้นมีความเข้าใจถึงกลไกต่างๆ ในปัจจัยการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นนั้นได้ดี หรืออย่างไร ซึ่งอาจต้องใช้ประสบการณ์ จากการจดจำรูปแบบ หรือพฤติกรรม ที่เกิดขึ้นกับราคา และข่าวที่ส่งผลกระทบ จากหุ้นอื่นๆ ในอดีตที่มีรูปแบบคล้ายกัน โดยต้องบอกไว้ก่อนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ที่คุณจะวิเคราะห์ถึงสถานการณ์ ที่จะเกิดขึ้นข้างหน้า

 

เพราะ Market Maker นั้น ส่วนใหญ่จะถือไพ่เหนือนักลงทุนรายย่อยเสมอ เนื่องจาก

1.รายย่อยส่วนใหญ่ไม่มีความอดทน หากทนถือหุ้นอยู่นานและหุ้นไม่ขึ้นก็ยอมขายแล้ว ดังนั้น market maker จะปล่อยให้หุ้นนิ่ง จนไม่น่าสนใจ วอลุ่มซื้อขายหายไป จนทำให้นักลงทุนทนไม่ได้ และเกิดความกลัว ซึ่งแม้คุณคิดว่าท้ายที่สุดหุ้นตัวนี้จะต้องขึ้นก็ตาม

2. Market Maker นั้นจะเลือกให้สินค้านั้น มีการแกว่งไกว ของราคาเป็นอย่างใดก็ได้ เช่นทำให้ดูว่าจะขึ้น แล้วกดลง หรือ ทำให้ดูขาย สุดท้ายก็ดึงขึ้น เนื่องจาก Supply ส่วนใหญ่ นั้นได้ถูก ควบคุมจาก market maker แล้ว ดังนั้น การสร้างภาพจาก Demand และ Supply นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

แต่อย่างไรก็ดีใน โลกการลงทุน นั้นเปรียบเสมือน ดังเกมส์การทำธรุกิจ ดังนั้น ในแง่ของผู้สร้าง ราคา หรือ Market Maker นั้นก็มีความเสี่ยงเช่นกัน เพราะบางครั้ง ผลลัพธ์ที่ออกมาอาจไม่ได้ตามที่ตัวเองตั้งเป้าหมายไว้ กล่าวคือ อาจมีการขาดทุนได้ด้วย ซึ่งผู้เป็น Market Maker อาจมีมุมมองที่เขาเป็นพ่อค้าหรือนักธุรกิจ ที่คิดว่า หากเขาสร้างกลยุทธ การทำราคา หรือสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับหุ้นหรือสินค้าที่เขามีไว้ และเขาสามารถกำหนด Demand และ Supply ของตลาดได้ ก็สามารถกำหนดราคาขาย ที่สูงกว่าต้นทุนของตัวเอง

 

แต่ในบางครั้งที่ Market Maker อาจขาดทุนได้จาก ราคาสินค้านั้นปรับตัวขึ้น ไม่เป็นไปอย่างที่คิด เนื่องจากมีปัจจัยแวดล้อมหรือความเสี่ยงเกิดขึ้นระหว่างทาง ได้แก่ ข่าวร้ายที่ส่งผลกระทบต่อตลาดโดยรวมหรือธุรกิจโดยรวมทำให้ นักลงทุนไม่มั่นใจ, การวางแผนฮั๋ว ราคากัน เกิดการหักหลัง เช่นแอบขาย หรือแอบซื้อ ทำให้ Demand และ Supply ไม่เป็นไปตามแผน และอาจมีปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ อีก เช่นเงินทุน หรือข่าว ไม่เป็นอย่างที่คิดเป็นต้น

 

" ซึ่งหากนักลงทุน ไม่ให้ความสนใจ ต่อหุ้น เหล่านี้ สุดท้าย คนทำหุ้นเหล่านี้ก็จะขาดทุน และตาย ไปในที่สุด เพียงแต่ ความโลภยังมีอยู่ในมนุษย์ ทำให้ การกลยุทธ์การปั่นหรือสร้างราคา จึงอยู่คงกับตลาดหุ้นมาตลอดเวลา "

 

ซึ่งหากถามว่าจะมีมาตราการไหนดี ก็คงตอบยาก เพราะ พฤติกรรมที่เกิดขึ้น ก็อาจจะคล้ายแก๊ง ตกทอง ที่อาศัย ทฤษฏีความโลภของมนุษย์ ดังนั้นคงไม่มีมาตราการใด ที่จะช่วยป้องกันความโลภของมนุษย์ได้  แต่อย่างไรก็ดี ตลาดหลักทรัพย์ และ กลต.ใช้วิธีการตรวจสอบปริมาณการซื้อขาย ที่มากผิดปกติ ที่อาจเข้าข่ายการทำราคา (Manipulate) ซึ่ง กลต. จะมีการเตือนผ่านในเวปไซด์ SEC.or.th ที่เรียกว่า Turnover List โดยจะมีการคำนวนว่ามีหุ้นตัวใดมีการซื้อขายตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีมูลค่าซื้อขายมากกว่า 20% ของหุ้นที่หมุนเวียนในตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ้นที่มีผลประกอบการขาดทุน หรือ P/E ที่สูงมาก ซึ่งกลต. จะส่งสัญญาณเตือนว่าหุ้นเหล่านี้ อาจอยู่ใน List ที่กลต. และตลาดหลักทรัพย์อาจสั่งพักการซื้อขาย หรือ ห้าม Net settlement (การเก็งกำไรซื้อขายภายในวันเดียว) เพื่อทำให้ผู้เข้าเก็งกำไร ระมัดระวังว่าหุ้นเหล่านี้ร้อนแรงเกินไป โดยมิได้มีปัจจัยพื้นฐานใดๆ ที่ส่งผลต่อราคาโดยตรง ซึ่งการควบคุมเช่นนี้ จะเป็นการสร้างอุปสรรคให้กับผู้ปั่นราคาหุ้น ทำได้ยากขึ้น ด้วย

 

ตัวอย่างเช่น

Turnover List ของสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2551
มีหลักทรัพย์จำนวน 3 หลักทรัพย์ที่เข้าข่ายต้องยื่นรายงานต่อ ก.ล.ต. (แสดงเป็นตัวเอน)

 

อันดับ

หุ้น

%1W-Turnover

P/E ratio หรือบริษัทที่มีผล
การดำเนินงานขาดทุน

Non-Compliance

1

ASCON

99.00

47.76

 

2

SC

52.94

7.76

 

3

BLISS

47.46

ขาดทุน

 

4

LANNA

45.92

18.29

 

5

EMC

41.43

15.31

 

6

SICCO

38.91

20.33

 

7

TCC

30.48

ขาดทุน

 

8

LIVE

25.13

186.96

 

9

TTA

21.13

4.64

 

 

 

หมายเหตุ :

ก. หลักทรัพย์ที่เข้าข่ายต้องยื่นรายงานต่อ ก.ล.ต. ได้แก่ หลักทรัพย์ที่ติดใน Turnover List และ มีผลการดำเนินงานขาดทุน หรือ มี P/E Ratio สูงกว่า 100 เท่า หรือ บริษัทที่เข้าข่ายอาจถูกเพิกถอน (Non-Compliance)
ข. โปรดดูจำนวน Free Float ของหลักทรัพย์ต่างๆ ได้ที่
http://capital.sec.or.th/webapp/freefloat/ffinfo.htm
ค. การคำนวณ 1W-Turnover มีวัตถุประสงค์เพื่อวัดอัตราการซื้อขายหมุนเวียนของหุ้นต่อสัปดาห์ โดยที่
1W-Turnover = [(มูลค่าซื้อหุ้นเฉลี่ยต่อวันในรอบสัปดาห์ x 5) / (%Free Float x Market capitalization ของหุ้นเฉลี่ยต่อวันในรอบสัปดาห์)] x 100
P/E ratio = [มูลค่าหุ้นตามราคาตลาด ณ วันสิ้นสุดสัปดาห์ / กำไรสุทธิ 4 ไตรมาสล่าสุดของบริษัท]
ง. วิเคราะห์เฉพาะหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าซื้อเฉลี่ยต่อวันในรอบสัปดาห์ตั้งแต่ 100 ล้านบาทขึ้นไป และมี 1W-Turnover ตั้งแต่ 20% ขึ้นไป
จ. หลักทรัพย์ที่เพิ่งเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นครั้งแรก (IPO) จะวิเคราะห์หลังจากที่ได้มีการซื้อขายผ่านไปแล้ว 4 สัปดาห์

 

จากตัวอย่างจะเห็นว่า หุ้นอย่าง BLSS , TTC, LIVE ต่างเป็นหุ้นที่ล้วนแล้วแต่ขาดทุน แต่ราคาหุ้นกลับมีการปรับตัวขึ้นรุนแรง พร้อมปริมาณการซื้อขายที่มากกว่าปกติ ดังนั้นหุ้นเหล่านี้ อาจถูกพักการซื้อขาย หรือ ห้าม Netsettlement ได้ในอนาคต ซึ่งนักเก็งกำไรบางท่าน อาจบอกว่าชอบ เพราะหุ้นเหล่านี้ปรับตัวขึ้นลงแรง ซึ่งทำให้เก็งกำไร ได้เสียอย่างรวดเร็วดีครับ

 

บทสรุปสุดท้าย  การที่นักลงทุนขาดทุน  หรือติดหุ้น เพราะไปเล่นหุ้นปั่นนั้น คงจะโทษ คนปั่นหุ้น เพียงคนเดียวคงไม่ได้  หากไม่มีนักลงทุนที่มีความโลภ มาเป็นตัวช่วยผลักดัน หรือส่งเสริมให้การทำธุรกิจรูปแบบนี้ดำเนินอยู่ได้ ดังนั้นการปั่นหุ้นก็ยังคงมีคู่กับตลาดหุ้น ตลอดไป

 

 ซึ่งหากนักลงทุนท่านใดต้องการติดตามข้อมูล สามารถ link เวปไซด์ ผ่าน menu ทางด้านซ้ายมือ ของ InvestorChart.com ที่หัวข้อ i-SET info ในส่วนที่เรียกว่า Turnover List ครับ

 

โดยรายละเอียดวิธีการคำนวน Turnover List สามารถดูได้ที่นี่ครับ คลิ๊ก

 

 

 ผมหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ และช่วยให้เพื่อนนักลงทุน มีภูมิป้องกันตัวเอง สำหรับความเสี่ยงต่างๆจากการลงทุน ครับ

 

"Have a Good Trade" 

dr_morky  27 Feb 08
i-Knowledge

ความสัมพันธ์ของตลาดตราสารการเงิน
การวิเคราะห์ทางเทคนิค ด้วยปริมาณการซื้อขาย หรือ Volume Analysis
ทำความรู้จักตลาดน้ำมัน และปัจจัยที่มีผลกระทบต่อราคาน้ำมัน
Oil Futures การลงทุนทางเลือก ที่ไม่ควรมองข้าม
ข้อผิดพลาด10ประการของ ผู้ลงทุนในตลาดอนุพันธ์ ตอนที่5 ข้อ9-10 ไม่มีวินัย และการผูกติดกับข้อผิดพลาด
ข้อผิดพลาด10ประการของ ผู้ลงทุนในตลาดอนุพันธ์ ตอนที่4 ข้อ8 ไม่มีการกำหนด Trading plan article
ข้อผิดพลาด10ประการของ ผู้ลงทุนในตลาดอนุพันธ์ ตอนที่3 ข้อ7 Stop Condition
ข้อผิดพลาด10ประการของ ผู้ลงทุนในตลาดอนุพันธ์ ตอนที่2 ข้อ6 กับดักสภาพคล่อง
ข้อผิดพลาด10ประการของ ผู้ลงทุนในตลาดอนุพันธ์ ตอนที่1 ข้อที่1-5
Trader คืออะไร
กลยุทธ์การวิเคราะห์ทางเทคนิค ตอนที่2 ปรัชญาการต่อสู้
กลยุทธ์การวิเคราะห์ทางเทคนิคเพื่อการซื้อขายฟิวเจอร์ (Technical Tactics for Futures Market) ตอนที่1
นักลงทุนกับนักเดินเรือ
Dollar Index ตอนที่ 3 / แนวโน้มของค่าเงินดอลลาร์ในอนาคต
Dollar Index ตอนที่ 2 / ความสำคัญของค่าเงินดอลลาร์
Dollar Index ตอนที่ 1 / Dollar index คืออะไร
กฎแห่งการทำกำไร สองตลาด (ตอนที่2)
กฎแห่งการทำกำไร สองตลาด (ตอนที่1)
Final Settlement price ของ Gold Futures ตอนที่ 2 article
Final Settlement price ของ Gold Futures ตอนที่ 1 article
ประโยชน์ของ TDEX และ SET50 Index Futures / as of 13Oct08
เมื่อตลาดหุ้น ผันผวน ตลาด TFEX คือทางเลือกหนึ่งในคำตอบ article
ดัชนีและเครื่องชี้เศรษฐกิจ นั้นสำคัญไฉน article
กองทุน ETF พลังงาน ทางเลือกใหม่ให้เพื่อนนักลงทุน article
World Market Trend Part II ตลาดหุ้นโลกแตกขั้ว กับ มหัศจรรย์ Fibonacci article
กระแสเงิน Fund Flow ฝรั่งซื้อ จริง หรือ หลอก article
Hedging with Dividend Story กลยุทธ์ล้อมกรอบผลตอบแทนกับ หุ้นปันผล article
เมื่อกราฟหันทิศ ตลาดหุ้นทั่วโลก เปลี่ยนเป็นแนวโน้มขาลง article
Yen carry trade ประเด็นค่าเงินเยน ที่น่าจับตา article
การวิเคราะห์ทางเทคนิค สามารถมองเห็นถีงผลประกอบการล่วงหน้าจริงหรือ
“การรักษาสิทธิ ของนักลงทุน ผ่าน เครื่องมือบนอินเทอร์เนต “ article
กองทุน Equity ETF (Exchange Traded Fund) ทางเลือกใหม่ในการลงทุนสำหรับคนไทย
สรุปเนื้อหาและรูปภาพ งานเสวนา ในหัวข้อ ” อยากรวยต้องรู้ หาได้ใช้เป็น” article
บัญญัติ 10 ประการ "อยากรวย ต้องรู้" article
คำถามว่าเมื่อไหร่หุ้นจะพักตัว เป็นคำถามที่นักลงทุนหลายคนอยากรู้ article
เส้นค่าเฉลี่ย หรือ Moving Average article
ทิศทางการพัฒนา และการกำกับดูแลตลาดทุนไทย
ก.ล.ต. คืออะไร หลายท่าน เคยได้ยิน แต่ท่านรู้จักดีไหม
กรณีศีกษา พอร์ตการลงทุน ปี 49
หลักการวิเคราะห์หุ้น IPO article
หลักเกณ์ค่าธรรมเนียมใหม่ สำหรับนักลงทุนออนไลน์ article
การขึ้นเครื่องหมายต่างๆ ในระบบการซื้อขายหุ้น article
วันตลาดนัดผู้ลงทุนไทย วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 2-3 ธันวาคม 2549 article
Internet Trading แนวโน้มของการลงทุนยุคใหม่ article
ประชาสัมพันธ์ งานมหกรรมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ 2549 article
การหาข้อมูล หุ้น IPO article
ความผิดพลาดที่สำคัญ 9 ประการของนักลงทุน article
ทฤษฎีดาวถูกคิดค้นขึ้นโดยนายชาร์ลส์ เอช ดาว (Charles H. Dow) หรือบิดาแห่งการวิเคราะห์ทางเทคนิค article
กฎ 10 ข้อในการอยู่รอดและการลงทุนด้วย การวิเคราะห์ทางเทคนิค article
INVEST Magazine article
บทสรุปสำหรับนักเก็งกำไร article
ตอนที่ 4 บทความกลยุทธ์การเก็งกำไร ข้อ 9-12 (ตอนจบ) article
ตอนที่ 3 บทความกลยุทธ์การเก็งกำไร ข้อ 5-8 article
กลยุทธ์การเก็งกำไร ข้อที่ 1-4 article
วางแผนซื้อหุ้น RMF และ LTF article
บทนำกลยุทธ์การเก็งกำไร article
เกร็ดชีวิตนักค้าหุ้นระดับโลก จาก หนังสือ เรื่อง “Reminiscences of a stock operator” 21/06/06 article
เศรษฐศาสตร์น่ารู้ โดย สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง article
เศรษฐกิจวิเคราะห์ ประเด็นที่น่าจับตากับภาวะเงินเฟ้อ article
เปิดประตูสู่การเงิน บทความที่น่าสนใจ article
ตารางประกาศจ่ายเงินปันผล (issued date : 26/05/2006) article
Introduction of Technical Analysis article
ความแตกต่างของการวิเคราะห์หุ้นทางพื้นฐานกับการวิเคราะห์ทางเทคนิค article
ทำไมนักลงทุนถึงจำเป็นต้องเรียนรู้ การวิเคราะห์ทางเทคนิค articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

Investor Chart Co.,Ltd.
87 Sathupradit Soi 10 , Thungwatdorn, Sathorn, Bangkok, 10120
Mobile. 089-107-4715 or 090-9744799, Fax: 02-332-4074, Email: info@investorchart.com


MFCfund.Com